Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên Sendo

By | 12 Tháng Tư, 2023

Sendo là một trong những trang thương mại điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc mua hàng trực tuyến không phải lúc nào cũng suôn sẻ, có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp bị lừa đảo trên Sendo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên Sendo. Mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu cơ bản về Sendo

Sendo là gì?

Sendo là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp cho người dùng các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, bao gồm đồ điện tử, thời trang, gia dụng, đồ chơi, sách và nhiều loại hàng hóa khác. Sendo cho phép các nhà bán hàng đăng ký tài khoản và bán hàng trực tuyến trên nền tảng của mình. Sendo là một công ty con của Tập đoàn FPT, được thành lập vào năm 2012 và hiện đang có trụ sở tại Hà Nội và TP.HCM.

Thông tin liên hệ của Sendo

Khi mọi người bị lừa đảo mua hàng trên Sendo có thể liên hệ đến các kênh liên sau đây:

 • Trang web: sendo.vn
 • Điện thoại: 1900 6000 (miễn phí cước gọi)
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 6, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, số 17 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Ngoài những kênh liên hệ trên của Sendo, mọi người có thể liên hệ qua các trang mang xã hội như Facebook, Zalo…

Cách nhận biết các dấu hiệu bị lừa đảo trên Sendo

Trước khi tìm hiểu cách lấy lại tiền, bạn cần nhận biết được các dấu hiệu bị lừa đảo trên Sendo. Dưới đây là một số dấu hiệu để bạn có thể nhận biết:

 • Bán hàng với giá cả quá rẻ so với thị trường, nếu sản phẩm được bán với giá cả quá rẻ so với giá thị trường, đây có thể là một tín hiệu báo động.
 • Thông tin sản phẩm không rõ ràng, nếu thông tin sản phẩm không rõ ràng hoặc thiếu chi tiết, bạn cần cẩn thận.
 • Thanh toán trước khi nhận hàng, nếu người bán yêu cầu bạn thanh toán trước khi nhận hàng, bạn cần cẩn thận.
 • Đánh giá sản phẩm không chính xác, nếu sản phẩm có đánh giá rất cao nhưng lại có rất ít hoặc không có đánh giá chi tiết, đây cũng có thể là một tín hiệu báo động.
 • Người bán không có lịch sử bán hàng hoặc có lịch sử bán hàng không tốt, nếu người bán không có lịch sử bán hàng trên Sendo hoặc có lịch sử bán hàng không tốt, bạn cần cẩn thận trước khi mua hàng của họ.
 • Yêu cầu chuyển khoản vào tài khoản cá nhân, nếu người bán yêu cầu bạn chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của họ thay vì tài khoản công ty, bạn cần cẩn thận.
 • Hình ảnh sản phẩm không rõ ràng hoặc khác với sản phẩm thật, nếu hình ảnh sản phẩm không rõ ràng hoặc khác với sản phẩm thật, bạn nên hỏi thêm thông tin của người bán trước khi mua hàng.

Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên Sendo

Nếu bạn đã bị lừa đảo trên Sendo, hãy làm theo các bước sau đây để lấy lại tiền:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng,  website hoặc liên hệ đến Sendo, kênh liên hệ đã được chúng tôi để trên bài viết

Bước 2: Mọi người ấn vào ” Chăm Sóc Khách Hàng ” sau đó lựa chọn “Trả hàng hoàn tiền” của Sendo

Bước 3: Kiểm tra đơn hàng bạn muốn trả hàng hoàn tiền, điền các thông tin như: Lý do trả hàng, Hình ảnh của sản phẩm đó…

Thông thường trả hàng hoàn tiền trên Sendo khá tốn thời gian, vì vậy bạn nên liên đến trung tâm hỗ trợ của Sendo tại https://help.sendo.vn/hc/vi để được tư vấn cũng như khiếu nại về sản phẩm.

Trên là những gì về cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên Sendo, chúng tôi hy vọng bài viết này có hữu ích cho bạn và mọi người. Chúc mọi người lựa chọn cho mình những món hàng tốt nhất trên các ứng dụng thương mại điện tử nhé.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *