Hướng cách xóa tài khoản ShopeePay trên điện thoại 2023

By | 24 Tháng Ba, 2023

Mua sắm online trên nền tảng Shopee để nhận được nhiều ưu đãi lớn mọi người thường liên kết với ví điện tử ShopeePay và tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, khi không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc bạn muốn tạo một tài khoản mới. Vậy làm thế nào để xóa tài khoản ShopeePay vừa an toàn và hiệu quả, không bị lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài. Mọi người hãy theo dõi Tienich86 qua bài viết để biết thêm thông tin cũng như hướng dẫn cách xóa tài khoản ShopeePay trên điện thoại một cách nhanh nhất.

Thông thường Shoppe, Shopeefood được liên kết với ShopeePay và ngân hàng. Nếu bạn muốn xóa tài khoản ShopeePay, tài khoản Shopee, Shopeefood vẫn tồn và bạn vẫn có thể sử dụng nó.

Tài khoản ShopeePay là gì?

ShopeePay là dịch vụ thanh toán trực tuyến của Shopee, cung cấp cho người dùng các tính năng liên quan đến thanh toán trên ứng dụng Shopee, bao gồm:

 • Nạp tiền vào tài khoản ShopeePay từ các nguồn khác nhau như ví điện tử, thẻ ngân hàng và chuyển khoản ngân hàng
 • Thanh toán các đơn hàng mua sắm trên Shopee bằng tài khoản ShopeePay.
 • Chuyển tiền cho bạn bè và người thân qua tài khoản ShopeePay.
 • Thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến khác như thanh toán hóa đơn điện tử, mua vé máy bay, mua vé xem phim, v.v.

Với ShopeePay, người dùng có thể tiện lợi và an toàn khi thanh toán trực tuyến, tránh được rủi ro mất mát tiền, giảm thời gian chờ đợi và tránh những phiền hà phát sinh khi thanh toán bằng tiền mặt.

Khi nào nên xóa tài khoản ShopeePay

Bạn muốn xóa tài khoản ShopeePay khi bạn không còn sử dụng dịch vụ này nữa hoặc khi bạn muốn đổi sang một tài khoản khác. Dưới đây là một số trường hợp nên xóa tài khoản ShopeePay:

 • Nếu bạn đã chuyển sang sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến khác và không còn muốn sử dụng tài khoản ShopeePay của mình.
 • Nếu bạn muốn đổi sang tài khoản ShopeePay khác để quản lý các giao dịch thanh toán của mình.
 • Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng Shopee nữa và muốn xóa tất cả các tài khoản liên quan, bao gồm tài khoản ShopeePay.
 • Nếu bạn gặp vấn đề về bảo mật hoặc tài khoản của bạn bị tấn công và bạn muốn xóa tài khoản ShopeePay để ngăn chặn các hoạt động gian lận hoặc truy cập trái phép.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản ShopeePay trên điện thoại

Để xóa tài khoản ShopeePay, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại di động của bạn và đăng nhập vào tài khoản Shopee của mình. Chọn biểu tượng “Tôi” ở góc dưới cùng bên phải màn hình và chọn “Ví Tiền”.

Bước 2: Chọn biểu tượng “Cài đặt” ở góc trên cùng bên phải màn hình và chọn “Tài khoản, thẻ ngân hàng”.

Bước 3: Chọn “Xóa tài khoản” và làm theo hướng dẫn trên màn hình để xác nhận yêu cầu xóa tài khoản ShopeePay của bạn.

Lưu ý: Khi xóa tài khoản ShopeePay, tài khoản Shopee của bạn vẫn còn tồn tại và bạn vẫn có thể sử dụng nó để mua sắm trên Shopee. Nếu bạn muốn xóa cả tài khoản Shopee của mình, bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Shopee để được hướng dẫn thêm.

Những lưu ý khi xóa tài khoản ShopeePay 

Khi xóa tài khoản ShopeePay, bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã rút hết số dư trong tài khoản ShopeePay của mình trước khi xóa tài khoản, vì sau khi tài khoản bị xóa, số dư trong tài khoản sẽ không thể được phục hồi.
 • Nếu bạn đã liên kết tài khoản ShopeePay với các tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ngân hàng, hãy gỡ liên kết này trước khi xóa tài khoản ShopeePay của mình.
 • Sau khi xóa tài khoản ShopeePay, bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ thanh toán của ShopeePay như thanh toán trên Shopee, ShopeeFood hoặc chuyển tiền cho bạn bè và người thân qua tài khoản ShopeePay.
 • Nếu bạn cần mở lại tài khoản ShopeePay sau khi đã xóa nó, bạn sẽ phải đăng ký lại với quy trình đăng ký mới và không thể khôi phục tài khoản đã bị xóa.
 • Nếu bạn cần hỗ trợ khi xóa tài khoản ShopeePay, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu thêm về cách hủy tài khoản Shopee được chúng tôi cập nhật mới nhất, đầy đủ thông tin chi tiết cho bạn.

Trên là những thông tin về xóa tài khoản ShopeePay và những lưu ý trước khi xóa tài khoản, được Tienich86 cập nhật cho bạn đầy đủ chi tiết nhất. Chúng tôi hy vọng bài viết này mang lại hữu ích cho bạn, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *