Cách phòng tránh và khắc phục khi bị lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram

By | 13 Tháng Tư, 2023

Telegram là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, như bất kỳ ứng dụng nào khác, Telegram cũng có thể bị lợi dụng để thực hiện các hành vi lừa đảo. Hiện nay, đang có hình thức lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram và đã có rất nhiều bạn bị mắc phải, mất khá nhiều tiền vì hình thức này. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách phòng tránh và khắc phục khi bị lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram. Mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây.

Lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram là gì?

Lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram là một hình thức lừa đảo mà kẻ gian sử dụng ứng dụng nhắn tin Telegram để lừa đảo người dùng thông qua các hoạt động giả mạo. Các tin nhắn lừa đảo có thể tự động được gửi đến người dùng, hứa hẹn các phần thưởng hoặc token miễn phí cho việc thực hiện các nhiệm vụ nhất định. Tuy nhiên, khi người dùng tham gia, họ sẽ bị yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và một khoản tiền của mình, nhằm mục đích chiếm đoạt thông tin và tiền bạc của người dùng.

Ngoài ra, các kẻ gian còn sử dụng các tài khoản giả mạo để giả danh các đại diện của các dự án nổi tiếng và lừa đảo người dùng thông qua các hoạt động giả mạo tương tự. Điều này đặt người dùng vào tình trạng rủi ro cao trong việc mất tiền hoặc thông tin cá nhân quan trọng. Do đó, người dùng cần cẩn trọng và kiên nhẫn trong việc kiểm tra và xác minh thông tin trước khi tham gia bất kỳ hoạt động nào trên Telegram để tránh bị lừa đảo.

Khi bị lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram nên làm gì?

Nếu bạn bị lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram, bạn nên thực hiện các bước sau để giảm thiểu thiệt hại:

  • Ngay lập tức thay đổi mật khẩu của tài khoản Telegram của bạn và các tài khoản khác liên quan.
  • Báo cáo sự cố với Telegram bằng cách sử dụng tính năng báo cáo trên ứng dụng hoặc liên hệ với nhà phát triển Telegram để được hỗ trợ.
  • Nếu bạn đã cung cấp thông tin cá nhân và tài khoản tiền của mình, bạn nên kiểm tra ngay lập tức tình trạng tài khoản của mình để đảm bảo không có hoạt động bất thường và cần báo cáo ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ tài chính của bạn để họ có thể giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình.
  • Nếu bạn đã cài đặt các ứng dụng hoặc tệp đính kèm không rõ nguồn gốc từ các tin nhắn trên Telegram, bạn nên quét toàn bộ thiết bị của mình bằng phần mềm diệt virus hoặc phần mềm bảo mật để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình.

Cách phòng tránh lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram trên Telegram

Để phòng tránh lừa đảo trên Telegram, người dùng cần thực hiện một số cách phòng ngừa như sau:

  • Không chia sẻ thông tin cá nhân và tiền tệ của bạn với bất kỳ ai trên Telegram nếu không chắc chắn rằng họ là người đáng tin cậy.
  • Kiểm tra kỹ thông tin của các dự án trên Telegram trước khi tham gia vào bất kỳ chương trình nào.
  • Luôn kiểm tra tên tài khoản của người nhắn tin để đảm bảo rằng đó là tài khoản chính thức của dự án trên Telegram hoặc xác minh thông qua các kênh chính thức khác của dự án.
  • Cài đặt phần mềm bảo mật để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các mối đe dọa trên Telegram và các ứng dụng khác.
  • Báo cáo bất kỳ hoạt động lừa đảo nào trên Telegram cho nhà phát triển hoặc chính quyền địa phương để họ có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Trên là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ cho mọi người khá đầy đủ. Chúng tôi hy vọng bài viết này có hữu ích đến với mọi người. Chúc mọi người thành công và may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *