Cách làm điện thoại hết lag khi chơi game tốt nhất

By | 20 Tháng Hai, 2023

Bạn đang chơi game hấp dẫn thì điện thoại của bạn có hiện tượng bị chậm, lag, giật, làm bạn cảm thấy khó chịu, không thể chơi game được nữa. Vậy làm thế nào để khắc phục được điều này? Tienich86 sẽ giới thiệu cho bạn một số cách làm điện thoại hết lag khi chơi game để bạn tham khảo cũng như chơi game được tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết này nhé.

Tình trạng bị lag, giật khi chơi game rất nhiều bạn gặp phải, nhất là những dòng điện thoại hệ điều hành Android. Để khắc phục điều này tốt nhất, mọi người hãy tuân thủ các cách của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thông tin về cách chơi game không lag trên Android hoặc phần mềm giảm lag khi chơi game Android được nhiều người sử dụng nhất.

Cách làm điện thoại hết lag khi chơi game tốt nhất

Để làm cho điện thoại của bạn không bị lag khi chơi game, có một số cách mà bạn có thể thử:

+ Đóng các ứng dụng khác: Trước khi bắt đầu chơi game, hãy đóng tất cả các ứng dụng khác đang chạy trên điện thoại của bạn để giải phóng bộ nhớ và tài nguyên hệ thống.

+ Tối ưu hóa cài đặt: Tùy chỉnh cài đặt của điện thoại để tối ưu hóa hiệu suất, chẳng hạn như tắt các tính năng không cần thiết như đồng bộ hóa dữ liệu tự động, giảm độ sáng màn hình và tắt tính năng kết nối Wi-Fi và Bluetooth khi không sử dụng.

+ Cập nhật phần mềm: Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất sẽ giúp tăng hiệu suất điện thoại của bạn, cũng như cung cấp các bản vá lỗi và tính năng mới.

+ Tăng bộ nhớ RAM: Bạn có thể tăng bộ nhớ RAM trên điện thoại của mình bằng cách sử dụng các ứng dụng quản lý bộ nhớ hoặc bằng cách sử dụng bộ nhớ ngoài. Bộ nhớ RAM càng lớn thì trò chơi sẽ chạy mượt mà hơn.

+ Giảm đồ họa game: Nếu điện thoại của bạn không đủ mạnh để chơi game với đồ họa cao, hãy giảm đồ họa xuống để giúp trò chơi chạy mượt mà hơn.

+ Sử dụng chế độ chơi game: Một số điện thoại có chế độ chơi game được tích hợp sẵn, cho phép bạn tăng hiệu suất và giảm độ trễ khi chơi game.

+ Sử dụng bộ điều khiển game: Sử dụng bộ điều khiển game thay vì sử dụng màn hình cảm ứng có thể giúp tăng độ chính xác và giảm độ trễ khi chơi game.

+ Kiểm tra kết nối mạng: Nếu bạn chơi game trực tuyến, hãy kiểm tra kết nối mạng của bạn để đảm bảo rằng nó đủ mạnh để chơi game mượt mà. Nếu kết nối mạng yếu, trò chơi sẽ bị lag hoặc giật.

Cách chơi game không lag trên Android hay nhất

Với những bạn nào đang sử dụng điện thoại Android để chơi game, có thể tham khảo một số thông tin rất có ích sau:

 • Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết và dọn dẹp bộ nhớ. Bạn có thể xóa các ứng dụng mà bạn không sử dụng thường xuyên hoặc không cần thiết để giải phóng không gian bộ nhớ trên điện thoại của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ để loại bỏ các tệp rác hoặc tạm thời.
 • Tắt các ứng dụng chạy ngầm. Các ứng dụng đang chạy ngầm có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game của bạn. Bạn có thể vào phần Cài đặt -> Ứng dụng -> Quản lý ứng dụng để kiểm tra và tắt các ứng dụng không cần thiết.
 • Sử dụng chế độ máy bay, nếu bạn đang chơi game Offline. Chế độ máy bay sẽ tắt hoàn toàn các kết nối mạng của điện thoại của bạn, giúp giảm thiểu sự phân tán tài nguyên của máy.
 • Giảm độ phân giải màn hình. Giảm độ phân giải màn hình có thể giúp giảm tải cho CPU và GPU, giúp giảm thiểu sự giật lag trong khi chơi game.
 • Tắt các tính năng không cần thiết. Bạn có thể tắt các tính năng không cần thiết như Bluetooth, Wi-Fi hoặc GPS để giảm thiểu sự phân tán tài nguyên của máy.
 • Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng game. Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng game có thể giúp cải thiện hiệu suất chơi game của bạn.
 • Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tối ưu hóa game. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tối ưu hóa game trên Android như Game Booster hay DU Speed Booster, giúp giảm thiểu sự giật lag và cải thiện hiệu suất chơi game của bạn.

Phần mềm giảm lag khi chơi game Android được sử dụng nhiều nhất

Có nhiều phần mềm giảm lag khi chơi game trên Android khác nhau, nhưng các phần mềm này thường có tính năng tối ưu hóa hiệu suất, tăng tốc độ CPU, giảm thiểu sự tiêu tốn tài nguyên hệ thống và làm giảm lag khi chơi game.

Dưới đây là một số phần mềm giảm lag khi chơi game Android mà bạn có thể sử dụng:

 1. Game Booster – Gia tăng tốc độ chơi game: Đây là một ứng dụng giúp tối ưu hóa hiệu suất chơi game bằng cách tăng tốc độ CPU, giảm thiểu sự tiêu tốn tài nguyên hệ thống và làm giảm lag khi chơi game.
 2. DU Speed Booster & Antivirus: Đây là một ứng dụng tối ưu hóa hệ thống toàn diện, có tính năng tối ưu hóa game cực mạnh, giúp tăng tốc độ chơi game và giảm lag.
 3. Greenify: Đây là một ứng dụng giúp quản lý các ứng dụng chạy ngầm, tối ưu hóa hệ thống và tiết kiệm pin. Khi đang chơi game, bạn có thể sử dụng Greenify để tạm thời ngưng hoạt động các ứng dụng không cần thiết và giúp tăng hiệu suất chơi game.
 4. GFX Tool: Đây là một ứng dụng giúp tối ưu hóa hiệu suất game bằng cách thay đổi cài đặt đồ họa trên thiết bị của bạn. Nó cho phép người dùng điều chỉnh độ phân giải, khung hình, tốc độ khung hình và các thiết lập đồ họa khác để giúp tăng hiệu suất chơi game.
 5. Speedify – Bonding VPN: Đây là một ứng dụng VPN tăng tốc độ kết nối Internet, giúp giảm thiểu sự lag khi chơi game trực tuyến.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc sử dụng phần mềm giảm lag có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất và bảo mật của thiết bị của bạn, do đó hãy chọn các phần mềm được cung cấp bởi các nhà phát triển đáng tin cậy. Ngoài ra, việc tối ưu hóa và giảm lag còn phụ thuộc vào cấu hình của thiết bị của bạn. Bạn có thể tìm hiểu cách làm điện thoại Android mượt hơn khi sử dụng, chơi game.

Qua bài viết trên, Thủ thuật Tienich86 đã gửi đến cho bạn cách chơi game không bị lag trên Android và phần mền lag khi chơi game. Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ góp phần giúp bạn có những phút giây chơi game được tốt nhất. Chúc các bạn vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *