Cách Fix lỗi không vào được Recovery trên điện thoại Android

By | 21 Tháng Ba, 2023

Nếu bạn là một người sử dụng điện thoại Android, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải tình trạng không thể truy cập vào Recovery mode của thiết bị của mình. Vấn đề này thường xảy ra khi bạn cố gắng khôi phục lại thiết bị của mình hoặc khi bạn muốn thực hiện một số thao tác nhất định trên Recovery mode.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục lỗi không vào được Recovery mode trên điện thoại Android. Trong bài viết này, Tienich86 sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp để khắc phục Fix lỗi không vào được Recovery cho tình trạng này. Mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây

Lý do khiến cho thiết bị Android không vào được Recovery Mode

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục vấn đề không vào được Recovery mode trên điện thoại Android, chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này.

  • Lỗi phần mềm: Một số lỗi phần mềm như ROM không tương thích, ROM lỗi hoặc thiết bị bị treo ở màn hình khởi động cũng có thể khiến cho thiết bị Android không vào được Recovery mode.
  • Lỗi phần cứng: Nếu thiết bị Android của bạn bị hỏng phần cứng, ví dụ như cảm biến hoặc màn hình cảm ứng bị hỏng, bạn cũng không thể vào được Recovery mode.

Cách khắc phục lỗi không vào được Recovery mode trên điện thoại Android

Sử dụng phím cứng

Nếu thiết bị Android của bạn không thể vào được Recovery mode khi bạn sử dụng các phím mềm, bạn có thể thử sử dụng phím cứng để khởi động vào Recovery mode. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tắt thiết bị Android của bạn
  • Bước 2: Nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc.

  • Bước 3: Khi logo xuất hiện trên màn hình, hãy thả nút nguồn và giữ nút giảm âm lượng.
  • Bước 4: Sau đó, một menu sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể di chuyển giữa các tùy chọn bằng các phím âm lượng và nguồn

Sử dụng phần mềm

Nếu việc sử dụng phím cứng không giúp thiết bị Android của bạn vào Recovery mode, bạn có thể sử dụng một số phần mềm để giải quyết vấn đề này. Dưới đây là một số phần mềm được khuyên dùng để khắc phục lỗi không vào được Recovery mode trên điện thoại Android.

ADB (Android Debug Bridge)

ADB là một công cụ quản lý thiết bị Android được tích hợp sẵn trong Android Studio. Bạn có thể sử dụng ADB để khởi động thiết bị của mình vào Recovery mode. Để sử dụng ADB, bạn cần cài đặt Android Studio trên máy tính của mình và kết nối thiết bị Android của mình với máy tính thông qua cáp USB. Sau đó, bạn thực hiện các bước sau đây.

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=eu.sisik.hackendebug&hl=vi&gl=vn

  • Bước 1: Mở Command Prompt hoặc Terminal trên máy tính của bạn
  • Bước 2: Nhập lệnh “adb reboot recovery” và nhấn Enter
  • Bước 3: Thiết bị Android của bạn sẽ khởi động vào Recovery mode.

TWRP (Team Win Recovery Project)

TWRP là một Recovery mode phổ biến được sử dụng trên các thiết bị Android. Nó cung cấp nhiều tính năng hơn so với Recovery mode mặc định của hệ điều hành Android. Bạn có thể cài đặt TWRP trên thiết bị của mình thông qua các tệp zip hoặc qua fastboot. Sau khi cài đặt TWRP, bạn có thể khởi động vào chế độ này để thực hiện các tác vụ như cài đặt ROM tùy chỉnh, sao lưu hệ thống và nhiều hơn nữa.

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=me.twrp.twrpapp&hl=vi&gl=vn

ROM Manager ROM

Manager là một ứng dụng hỗ trợ quản lý Recovery mode trên điện thoại Android. Nó cho phép bạn cài đặt TWRP và các Recovery mode khác trên thiết bị của mình một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng ROM Manager để sao lưu và khôi phục ROM của thiết bị của mình.

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jrummy.apps.rom.installer&hl=vi&gl=vn

Kết luận

Trên đây là những cách để khắc phục vấn đề không vào được Recovery mode trên điện thoại Android. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy thử các giải pháp mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Nếu vấn đề của bạn vẫn không được giải quyết, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc đưa thiết bị của bạn đến một trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ. Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ Fix lỗi không vào được Recovery thành công. Chúc bạn may mắn.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *